Khôi phục mã số thuế cho doanh nghiệp theo quy định

Doanh nghiệp được khôi phục mã số thuế trong trường hợp nào? Trình tự, thủ tục khôi phục MST cho doanh nghiệp theo quy định hiện hành.

Khôi phục mã số thuế cho doanh nghiệp theo quy định

1. Trường hợp doanh nghiệp được khôi phục mã số thuế

Theo điểm b khoản 1 Điều 20 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế, doanh nghiệp được khôi phục thuế trong trường hợp:

Người nộp thuế là doanh nghiệp ở tình trạng cơ quan thuế đã ban hành Thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng cơ quan đăng ký kinh doanh chưa ban hành Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; cơ quan quản lý nhà nước khác chưa ban hành văn bản thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy phép tương đương, người nộp thuế có văn bản đề nghị cơ quan thuế khôi phục MST và cam kết thanh toán các nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước, chấp hành việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

2. Hồ sơ khôi phục mã số thuế doanh nghiệp

Doanh nghiệp nộp hồ sơ khôi phục MST của doanh nghiệp đến cơ quan quản lý thuế trực tiếp quản lý.

Hồ sơ gồm: Văn bản đề nghị khôi phục MST mẫu số 25/ĐK-TCT ban hành.

3. Trình tự giải quyết

– Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế của người nộp thuế:

+ Cơ quan thuế lập danh sách các hồ sơ khai thuế còn thiếu, tình hình sử dụng hoá đơn, số tiền thuế còn nợ, số tiền phạt, tiền chậm nộp (nếu có) và thực hiện xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về thuế, hoá đơn theo quy định, đồng thời thực hiện xác minh thực tế tại địa chỉ trụ sở kinh doanh của người nộp thuế

+ Lập Biên bản xác minh tình trạng hoạt động của người nộp thuế tại địa chỉ đã đăng ký theo hồ sơ đề nghị khôi phục mã số thuế của người nộp thuế (người nộp thuế phải ký xác nhận vào Biên bản), đồng thời người nộp thuế phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế, yêu cầu của cơ quan thuế theo quy định của pháp luật.

– Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày người nộp thuế chấp hành đầy đủ các hành vi vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn, nộp đủ số tiền thuế còn nợ, số tiền phạt, tiền chậm nộp (nếu có), cơ quan thuế thực hiện:

+ Lập Thông báo khôi phục mã số thuế cho người nộp thuế gửi người nộp thuế.

+ In lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế cho người nộp thuế trong trường hợp người nộp thuế đã nộp bản gốc cho cơ quan thuế theo hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

– Thông báo khôi phục mã số thuế cho người nộp thuế được gửi người nộp thuế (theo địa chỉ nhận thông báo thuế đã đăng ký; địa chỉ của người đại diện theo pháp luật của người nộp thuế, chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ tịch hội đồng thành viên của công ty hợp danh; địa chỉ thư điện tử của người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan thuế để nộp hồ sơ khai thuế qua mạng – nếu có); Viện Kiểm sát, cơ quan Công an trên địa bàn; cơ quan cấp Giấy phép thành lập và hoạt động ngay trong ngày làm việc hoặc chậm nhất là đầu giờ ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày ban hành Thông báo, đồng thời thực hiện cập nhật trạng thái mã số thuế của người nộp thuế trên Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế.

Trên đây là nội dung bài viết Quy định về khôi phục mã số thuế cho doanh nghiệp gửi tới bạn đọc. Mọi thắc mắc, băn khoăn bạn đọc hãy liên hệ ngay cho Tuvanthuedongnai để được tư vấn trực tiếp! Xin cảm ơn sự quan tâm của quý bạn đọc!

Công ty TNHH Tư Vấn Thuế Đồng Nai

website: tuvanthuedongnai.net
O.50, Đồng Khởi, KP.3, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian làm việc (Từ 8h đến 17h hằng ngày).
Mobile/ Zalo: 0853 643 969
Email: ngodinh@tuvanthuedongnai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *